KẾ HOẠCH - Đón học sinh học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

V/v Đón học sinh học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học

để phòng, chống dịch Covid-19

Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, trường THCS Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch đón học sinh đi học trở lại trường học sau thời gian nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nội dung cụ thể như sau:

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 24/4/2020 về bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Công văn số 540/SGDĐT-CTTT ngày 24/4/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định về việc đảm bảo an toàn khi trẻ em, học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Công văn số 221/PGDĐT- CTTT ngày 24/4/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Lộc về việc đảm bảo an toàn khi trẻ em, học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Công văn số: 48/UBND-VP2 ngày 27/4/2020 của UBND tỉnh Nam Định V/v thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Công văn số: 1385/UBND-VP ngày 27/4/2020 của UBND huyện Mỹ Lộc V/v thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, trường THCS Mỹ Trung xây dựng kế hoạch đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể như sau:

A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

I. MỤC ĐÍCH

1. Đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học; không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong nhà trường.

2. Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường;

3.Quản lý và hướng dẫn học sinh học tập chương trình giáo dục phổ thông tinh giản khi học sinh quay trở lại trường học (sau giai đoạn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19) đạt hiệu quả.

4. Giúp học sinh củng cố tốt kiến thức các môn học sau thời gian nghỉ tại nhà.

5. Kết hợp giữa dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến để hoàn thành chương trình bảo đảm kết thúc năm học 2019 - 2020 trước ngày 04/7/2020 một cách hiệu quả, an toàn.

6. Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường và gia đình học sinh trong việc phòng dịch và hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện.

II. YÊU CẦU

1.100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm được các văn bản hướng dẫn của các cấp và kế hoạch thực hiện của nhà trường.

2. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh hiểu rõ và thực hiện được cách phòng,chống dịch bệnh Covid-19.

3.100% giáo viên các bộ môn tham gia xây dựng kế hoạch dạy học tinh giản.

4. 100% giáo viên nghiên cứu SGK, sách tham khảo thống nhất trong tổ nhóm chuyên môn xây dựng các bài kiểm tra đánh giá phù hợp trình độ học sinh.

5. Thực hiện tốt công tác vận động tuyên truyền để 100% cha mẹ học sinh tạo điều kiện cơ sở vật chất và thời gian để học sinh tham gia học trực tiếp và trực tuyến theo lịch, tham gia phòng chống dịch bệnh cùng nhà trường và xã hội.

B. PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG DỊCH

I. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

1. Nhà trường đã thực hiện các công việc sau

- Trang bị dung dịch nước sát khuẩn tay: 107 lít (tại cổng trường, phòng bảo vệ , các lớp học, các phòng ban…); xà phòng: 21 bánh (tại các khu vực có bồn rửa tay), nước rửa tay: 21 lít (tại các khu vực có bồn rửa tay); Cloramin B:10 kg.

- Trang bị 2604 chiếc khẩu trang .

- Trang bị máy đo thân nhiệt 48 chiếc.

Năm 2020 : 4.284